Các loại nước mắm trên thị trường hiện nay gồm có nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp, hai loại này vẫn đang song song tồn tại, tuy nhiên lại có nhiều điểm khác biệt về chất lượng và mức độ an toàn.

>>> Xem ngay: Nước mắm Phú Quốc hiệu nào ngon nhất

1 cac loai nuoc mam ngon tren thi truongCác loại nước mắm trên thị trường hiện nay

Các loại nước mắm trên thị trường

Tại Việt Nam, nước mắm đã có truyền thống từ rất lâu đời và đến nay dòng sản phẩm này vẫn không ngừng phát triển với sự đa dạng về chủng loại. Ngoài các loại nước mắm truyền thống được chế biến theo phương pháp tự nhiên, trên thị trường còn xuất hiện thêm rất nhiều loại nước mắm công nghiệp không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước mắm nguyên chất – nước mắm truyền thống

Một trong những loại mắm truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam chính là nước mắm Phú Quốc, với lịch sử hơn 200 năm và vẫn đang được phát triển tại Phú Quốc. Ngoài ra, còn một số loại nước mắm truyền thống khác nằm rải rác khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Nước mắm truyền thống sử dụng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên để sản xuất, là cá cơm và muối được ủ chượp với nhau theo một tỉ lệ tiêu chuẩn. Sau đó sẽ được đưa vào thùng ủ bằng phương pháp gài nén – một phương pháp truyền thống để sản xuất nước mắm tự nhiên. Thời gian ủ là từ 12 – 15 tháng, người thợ sẽ rút ra mẻ nước mắm đầu tiên với độ đạm cao nhất là 43 độ, tiếp đó là các mẻ mắm khác với độ đạm thấp nhất là 20 độ.

Các loại nước mắm trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại, nhưng xét về hương vị và giá trị dinh dưỡng thì nước mắm truyền thống vẫn đang đứng đầu. Bởi mắm được tạo ra hoàn toàn bằng phương pháp lên men tự nhiên của cá và muối, không sử dụng thêm bất kỳ một phụ gia tác động nào, nước mắm Phú Quốc luôn mang hương vị đặc trưng rất tự nhiên.

Ở Việt Nam hiện nay, vẫn còn các tỉnh giữ nguyên vẹn truyền thống sản xuất và cung cấp các loại nước mắm tự nhiên này, như: Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Cát Hải… Đây đều là những nơi có truyền thống sản xuất nước mắm từ rất lâu đời và cũng cho ra rất nhiều loại nước mắm thơm ngon nổi tiếng cả trong nước và trên thế giới.

các loại nước mắm ngonNước mắm Phú Quốc truyền thống hơn 200 năm

Nước mắm công nghiệp

Ngoài nước mắm truyền thống, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm các loại nước mắm công nghiệp, những loại nước mắm này phát triển rất nhanh, tràn lan ở tất cả các siêu thị, đại lý, cửa hàng nhỏ lẻ… đâu đâu người dùng cũng có thể tìm mua dễ dàng.

Dù nằm trong danh sách các loại nước mắm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, với nhiều hương vị khác biệt hơn so với nước mắm truyền thống, nhưng nước mắm công nghiệp lại tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe do sử dụng quá nhiều hóa chất phụ gia và chất bảo quản, khiến nhiều người dùng không khỏi “thấp thỏm” khi sử dụng.

Tuy vậy, các loại nước mắm công nghiệp thường có giá thành thấp hơn so với nước mắm truyền thống nên được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Nước mắm công nghiệpCác loại nước mắm công nghiệp tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe

Ngoài ra, các loại nước mắm trên thị trường hiện nay đang được làm giả, làm nhái rất nhiều. Khách hàng cần đặc biệt lưu tâm khi lựa chọn, đọc kỹ bao bì, tìm hiểu tem mác để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Hiện nay nước mắm Phú Quốc – Phú Hà là một trong những thương hiệu nước mắm Phú Quốc truyền thống nổi tiếng, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nước mắm tại đây.

Địa chỉ mua nước mắm Phú Quốc ngon 

Quý khách hàng có thể liên hệ để mua được hàng chính hãng tại những địa chỉ sau:

– Cơ sở sản xuất chính tại Phú Quốc: Đường Phan Nhung, TT. Dương Đông, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang.

– Đại lý tại TP. Hồ Chí Minh: S113 Tôn Thất Thuyết – Phường 1 – Quận 4 – Hồ Chí Minh

– Đại lý tại Hà Nội: Số 101- CC 871 – Ngõ 720 – Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

Hoặc tham khảo trực tiếp trên website: https://nuocmamphuha.com/

Các loại nước mắm trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Không chỉ để lựa chọn được loại nước mắm ngon nhất mà còn phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

>>> Xem ngay: Nhà máy nước mắm Phú Quốc của doanh nghiệp Phú Hà – đơn vị sản xuất nước mắm truyền thống ngon và nổi tiếng tại Việt Nam

Tin liên quan