Đường Phan Nhung, TT. Dương Đông
H. Phú Quốc, T. Kiên Giang
info@nuocmamphuha.com
nuocmamphuha@gmail.com
  • admin
  • Không có phản hồi

[Bật mí] Xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Nhắc đến Phú Quốc, người ta không chỉ nghĩ đến hồ tiêu, ngọc trai mà đặc sản nước mắm Phú Quốc cũng không còn xa lạ khi đến với vùng đất đảo này. Các xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc tại đây còn được biết đến là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của khách du lịch trong và ngoài nước.

>>> Xem ngay: Các loại nước mắm ngon tại Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng với độ đạm cao, màu nâu đỏ cánh gián tự nhiên và vị mặn đậm đà dùng để nêm nếm các món ăn thêm đậm đà và tròn vị. Để có được những chai nước mắm Phú Quốc thơm ngon hảo hạng được như vậy những xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc phải trải qua một quá trình lâu dài và kỳ công.

Nguyên liệu để sản xuất nước mắm Phú Quốc tại xưởng

Nước mắm Phú Quốc được làm hoàn toàn từ nguồn cá cơm giàu đạm tại vùng biển Phú Quốc, cá sau khi đánh bắt xong phải trộn với một tỷ lệ muối thích hợp ngay trên tàu đánh bắt đễ giữ được chất lượng nguyên liệu đầu vào, sau đó được vận chuyển về nhà thùng và tiến hành ủ chượp theo phương pháp truyền thống từ 12-15 tháng để cho ra những giọt nước mắm truyền thống nguyên chất và ngon nhất.

Xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Muối dùng để ủ chượp cá thường là muối Bà Rịa – Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp và được lưu kho từ 3 tháng trở lên, thời gian đó là thời gian để các tạp chất lắng xuống dưới, đảm bảo cho chất lượng muối ủ chượp.

Quy trình sản xuất nước mắm tại xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Cá sau khi vận chuyển về sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ thích hợp và ủ chượp trong thùng gỗ, thùng gỗ dùng để ủ chượp cá được làm từ gỗ bời lời, gỗ vên hoặc gỗ chai… Không phải tự nhiên mà những thùng ủ chượp được làm từ những loại gỗ này thay vì vô vàn loại gỗ khác, bởi vì các loại gỗ này có độ bền cao, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm mà còn giữ trọn hương vị đặc biệt của nước mắm Phú Quốc

Hình ảnh một xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Sau thời gian ủ chượp trong thùng gỗ từ 12 đến 15 tháng, tùy theo chất lượng nguồn cá đầu vào và bí quyết ủ chượp của từng sưởng sản xuất nước mắm mà nước mắm cốt rút ra ban đầu có độ đạm khác nhau, thông thường từ 30 đến 43 độ đạm. Độ đạm càng lớn thì chất lượng nước mắm càng cao. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu mà mỗi sưởng sản xuất nước mắm có thể đấu trộn lại để có độ đạm phù hợp.

Dựa vào màu, mùi và chất lượng mà nước mắm Phú Quốc có nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, đắt nhất thường là loại 43 độ đạm. Đây là loại nước mắm cao cấp nhất, với hượng vị thơm ngon đặc biệt và hàm lượng đạm cao nhất.

Mỗi xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc đều có hàng chục đến hàng trăm thùng ủ chượp nước mắm. Mỗi thùng cao từ 2-3m và có đường kính rộng 1,5-3m và có sức chứa từ 10 đến 15 tấn cá mỗi thùng. Khi khách du lịch đến đây tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những thùng ủ chượp cá khổng lồ và được nghe các chủ xưởng chia sẻ bí quyết sản xuất nước mắm Phú Quốc của họ cũng như thăng trầm lịch sử về sự ra đời của những giọt nước mắm ngon nhất.

Xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc ở đâu ngon? Kinh nghiệm mua nước mắm Phú Quốc

Trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có rất nhiều xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc bởi nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng cao cũng như mở rộng giao thương với các nước khác. Những nơi tập trung nhiều xưởng nước mắm nhất là thị trấn Dương Đông và An Thới. Nếu đến Phú Quốc bạn có thể ghé thăm xưởng sản xuất nước mắm Phú Hà.

Xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc Phú Hà

Xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc – Phú Hà tọa lạc tại đường Phan Nhung, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Trong hàng trăm nhà thùng tại Phú Quốc, nhãn hiệu nước mắm Phú Hà khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Quy trình sản xuất nước mắm tại Phú Hà hoàn toàn theo phương pháp truyền thống nhằm tạo ra những sản phẩm tinh túy nhất, đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe cho người sử dụng

Là thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng, nước mắm Phú Hà luôn chào đón khách du lịch đến tham quan xưởng sản xuất nước mắm của mình để được tận mắt chứng kiến, tận tay cảm nhận và được thử nếm nước mắm ở đây để có thể mua được cho mình những sản phẩm an toàn và chất lượng cao.

Xem ngay video khách du lịch được tận tay chắt những giọt nước mắm ngon từ nhà xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc Phú Hà:

Mua hàng tại website https://nuocmamphuha.com/ hoặc gọi điện theo Hotline 0973 620 273 – 0918 123 771 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: Chi tiết về nước mắm Phú Quốc chính hiệu Phú Hà – một trong những xưởng sản xuất nước mắm Phú Quốc ngon và nổi tiếng hiện nay

Nuocmamphuha.com

Trả lời