Phú Quốc không chỉ được biết đến với biển xanh, cát trắng và nắng vàng, mà còn được biết đến với rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng, trong đó không thể không kể đến nước mắm Phú Quốc. Tham quan các làng nước mắm Phú Quốc – xưởng nước mắm Phú Quốc đã trở thành một điều tất yếu của bất kỳ du khách nào khi đến với nơi đây.

>>> Xem thêm: Nước mắm Phú Quốc hiệu nào ngon

Tham quan làng nước mắm Phú Quốc – xưởng nước mắm Phú Quốc

Tại Phú Quốc hiện nay, có đến gần 100 xưởng nước mắm, mỗi năm tạo ra được khoảng 12 triệu lít nước mắm, phân phối rộng khắp các tỉnh thành trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon, độ đạm cao và màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn, được làm hoàn toàn bằng nguồn nguyên liệu cá cơm và muối tự nhiên, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Làng nước mắm Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan rất nổi tiếng, được rất nhiều khách du lịch ghé đến, tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất, tận mắt chứng kiến những thùng nước mắm khổng lồ từ 7 – 13  tấn và tự tay mang về một chai nước mắm ngay tại nơi sản xuất, còn thơm nguyên mùi cá và muối biển.

Mỗi xưởng nước mắm Phú Quốc đều có tới hàng chục đến hàng trăm thùng ủ chượp nước mắm. Mỗi thùng cao từ 2 – 4m, đường kính rộng từ 1,5 – 3m, có thể ướp tới hơn 10 tấn cá mỗi thùng. Tham quan làng nước mắm Phú Quốc, du khách còn có cơ hội nghe những người thợ nghề kể về câu chuyện lịch sử đầy thăng trầm của nước mắm Phú Quốc, tiết lộ bí quyết để sản xuất ra những giọt nước mắm ngon hảo hạng. Đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho bạn khi đến với hòn đảo này.

Làng nước mắm Phú Quốc
Nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Xưởng nước mắm Phú Quốc

Hiện nay, các xưởng nước mắm Phú Quốc chủ yếu đặt ở thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới.

Dưới đây là địa chỉ của xưởng nước mắm Phú Quốc Phú Hà khá nổi tiếng ở đây, bạn có thể ghé qua khi đến du lịch tại đây:

Xưởng nước mắm Phú Quốc – Phú Hà:Đường Phan Nhung, TT. Dương Đông, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang.

Xưởng nước mắm Phú Quốc Phú Hà có gì đặc biệt?

– Thùng gỗ ủ chượp được làm từ cây bời lời hoặc dên dên…, chiều cao mỗi thùng từ 2 – 4m, đường kính từ 1,5 – 3m, tùy theo cỡ thùng lớn nhỏ sẽ được niềng thêm 6  – 8 bó đai, mỗi bó đai được quấn bằng 120 song mây, thời gian sử dụng có thể lên tới 60 năm nếu được sử dụng liên tục.

– Nguyên liệu sản xuất nước mắm Phú Quốc: Muối và Cá cơm, cá cơm được chọn lọc rất kỹ, chỉ sử dụng 3 loại là sọc tiêu, cơm đỏ và cơm than để đảm bảo chất lượng mắm tốt nhất. Muối phải chọn loại muối có hàm lượng tạp chất thấp nhất và cất giữ hơn 3 tháng mới được sử dụng, vì khi giữ muối trong khoảng thời gian 3 tháng, các tạp chất trong muối sẽ lắng xuống dưới đảm bảo cho chất lượng của muối dùng để ủ chượp.

– Chế biến nước mắm Phú Quốc: Cá cơm sẽ được ướp với muối theo tỉ lệ 3 : 1 tức 3 cá và 1 muối. nước mắm Phú Quốc đúng tiêu chuẩn sẽ được ủ từ 12 – 15 tháng, sau thời gian này nước mắm sẽ được rút ra với các mức độ đạm khác nhau, thông thường là từ 20 đến 43 độ đạm. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu mà các loại nước mắm này có thể được đấu trộn với nhau để cho ra độ đạm mong muốn.

Tại xưởng nước mắm Phú Quốc – Phú Hà, quy trình sản xuất nước mắm hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không dùng phẩm màu để tạo màu nước mắm như nhiều loại nước mắm kém chất lượng khác trên thị trường hiện nay. Vì vậy nên những giọt nước mắm được sản xuất ra đều đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

xuong san xuat nuoc mam phu quoc phu ha
Nhà thùng – nhà máy sản xuất nước mắm Phú Quốc

Xưởng nước mắm Phú Quốc – Phú Hà

Nếu có dịp đến du lịch tại Phú Quốc, hãy một lần đến với xưởng nước mắm Phú Quốc Phú Hà để khám phá và trải nghiệm độc đáo, và cũng đừng quên mua vài chai mắm Phú Quốc – Phú Hà vô cùng thơm ngon về làm quà nhé!

Tham khảo thêm thông tin tại: https://nuocmamphuha.com/

>>> Xem ngay: Giá bán hộp 6 chai nước mắm Phú Quốc 40 độ đạm loại 510ml của nước mắm Phú Hà – nước mắm được người tiêu dùng đánh giá tốt cho sức khỏe

Nuocmamphuha.com

Tin liên quan