Lựa chọn nước mắm tốt cho sức khỏe, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, vì thế người tiêu dùng cần có những kiến thức nhất định để biết đâu là nước mắm chính hãng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

>> Xem ngay: Nước mắm Phú Quốc nguyên chất là gì? Mua nước mắm nguyên chất ở đâu ngon

1 nuoc mam tot cho suc khoe

Nước mắm tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm nước mắm tốt cho sức khỏe là yếu tố tiên quyết, giữ vị trí quan trọng

Nguyên liệu chính của nước mắm là cá và muối, sau công đoạn ủ chượp từ 12 đến 15 tháng sẽ cho ra những giọt nước mắm cốt nguyên chất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng sẽ được đưa vào làm nguyên liệu để sản xuất nước mắm. Tất cả nguyên liệu đều phải qua khâu chọn lọc rất nghiêm ngặt.

Ở Phú Quốc, chỉ có những loại cá cơm như cá sọc tiêu, cơm đỏ và cơm than mới được chọn để làm mắm. Nếu nguồn nguyên liệu thực tế đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về an toàn và chất lượng thì mới được đưa vào quy trình sản xuất.

Muối ướp cá cũng là loại muối đã qua chọn lọc và xử lý, được lưu kho tối thiểu 3 tháng để các tạp chất trong muối lắng đọng xuống dưới. Khi muối cá, phần tạp chất lắng xuống sẽ được bỏ đi.

2 nuoc mam tot cho suc khoeNguyên liệu làm mắm Phú Quốc là cá cơm đã qua chọn lọc.

Nước mắm an toàn – Độ đạm vừa phải

Trong công đoạn thủy phân cá, chất protein được thủy phân để tạo nên axit amin hay còn gọi là độ đạm. Độ đạm càng cao thì mắm càng ngon và tốt. Thông thường với nước mắm được chế biến theo phương pháp truyền thống, sẽ có độ đạm tiêu chuẩn từ 20 – 43 độ.

Đối với nước mắm cốt nguyên chất, bởi có độ mặn cao nên có một số người dùng sẽ không hợp vị, do đó họ thường pha loãng ra trước khi ăn,.Người tiêu dùng nên loại bỏ quan điểm độ đạm nước mắm càng cao càng tốt, thực tế nước mắm cao đạm chỉ tốt cho sức khỏe khi có độ đạm cũng như độ mặn đúng tiêu chuẩn.

Khi mua nước mắm, khách hàng cần đọc kỹ những thông tin được in trên bao bì, nhãn mác, để đảm bảo nước mắm phải là sản phẩm chính hãng, phù hợp với nhu cầu và khẩu vị.Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Ngoài nguyên liệu và độ đạm, thì một chai nước mắm tốt cho sức khỏe cần có thêm một quy trình sản xuất đảm bảo an toàn.

Từ khâu sản xuất, chiết nước mắm đóng chai, đến việc kê khai minh bạch các thông tin về thành phần, nguyên liệu sản xuất, độ đạm, độ mặn, nơi sản xuất, hạn sử dụng… Tất cả các giai đoạn sản xuất đều phải tuân thủ theo quy định của Bộ y tế về an toàn, trước khi các sản phẩm nước mắm tới tay người tiêu dùng.

3 nuoc mam tot cho suc khoe

Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế

Thương hiệu nước mắm tốt cho sức khỏe hiện nay

Nước mắm Phú Quốc là một trong những loại nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống tự nhiên, được Bộ Y tế kiểm duyệt và là sản phẩm nước mắm tốt cho sức khỏe do khách hàng bình chọn.Với truyền thống trên 200 năm, nước mắm Phú Quốc không chỉ là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, mà còn là niềm tự hào dân tộc khi có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tuân thủ đúng tất cả các giai đoạn sản xuất nước mắm tốt cho sức khỏe như vừa kể trên.Nước mắm Phú Quốc – Phú Hà là thương hiệu sản xuất nước mắm uy tín và nổi tiếng hiện nay. Mọi công đoạn sản xuất nước mắm tại xưởng sản xuất nước mắm Phú Hà đều được kiểm soát nghiêm ngặt, để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khách hàng sử dụng nước mắm Phú Quốc – Phú Hà hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và đảm bảo an toàn.Tuy nhiên, hiện nay do có nhiều cơ sở muốn chuộc lợi, nên đã có không ít loại nước mắm Phú Quốc giả được bày bán tràn lan trên thị trường. Vì thế, khách hàng cần thực sự lưu ý khi mua sản phẩm, kiểm tra thật kỹ bao bì nhãn mác.

Bởi những chai nước mắm Phú Quốc chính hãng sẽ luôn có tem chống hàng giả được gắn lên chai. Người tiêu dùng không nên quá cả tin, để mua phải nước mắm không đảm bảo chất lượng, thành ra “tiền mất tật mang”.

4 nuoc mam tot cho suc khoeNước mắm Phú Quốc – Phú Hà, thương hiệu nước mắm tốt cho sức khỏe nổi tiếng trên thị trường

Nếu đang có nhu cầu tìm mua loại nước mắm tốt cho sức khỏe, thì nước mắm Phú Quốc – Phú Hà chính là một trong những lựa chọn tốt dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nước mắm tốt cho sức khỏe tại đây: https://nuocmamphuha.com/

>> Khám phá ngay: Nhà máy nước mắm Phú Quốc ngon và nổi tiếng tại Việt Nam để nắm rõ hơn quy trình sản xuất nước mắm tốt cho sức khỏe thế nào nhé.

>> Xem ngay: Đại lý nước mắm Phú Quốc tại Hà Nội ngon và đảm bảo chính hãng 100%

Nuocmamphuha.com

Tin liên quan